ICERA

  Tiếng Việt  | English 


 
Langthu Website
 
WEB LINK
 
 

      TIN TỨC - S� KIỆN
Cơm Chay Nàng Tấm (phần 6)

Dùng Cơm Chay mang đến sức khỏe, sự an lành, thư thái và đang dần trở thành xu hướng ẩm thực tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Được thành lập từ năm 1994, Cơm Chay Nàng Tấm là nhà hàng cơm chay đầu tiên ở Hà Nội. Đến nay sau gần 20 năm phát triển đã thực sự trở thành chốn dừng chân quen thuộc, nơi tìm về cho những ai yêu thích cơm chay.


Thoạt đầu ai nghe tên Nàng Tấm đã thấy toát lên vẻ thân thương, đảm đang, dịu hiền chẳng thế mà những khi mỏi mệt, bạn bè rủ nhau đi “Cơm Chay Nàng Tấm không?” là thấy thoải mái, nhẹ nhàng trong người, mọi lo toan, bon chen trong cuộc sống như không còn hiện hữu. Vẫn là những món ăn gia đình quen thuộc như cá bơ chanh, cá sốt ngũ liễu, thịt kho tộ, gà quay, tôm bao bột… thế mà ăn lại thấy khác, thấy lạ. Lạ ở chỗ cảm giác ăn xong một bữa cơm chay no căng mà vẫn muốn ăn, vẫn không thấy chán, không thấy ngấy. Đạt được như vậy là bởi các món ăn đã được dồn cả tình cảm, tâm huyết của người chuẩn bị với hương vị tinh tế thật riêng, thật khác.

Nấu ăn ngon đã khó, nấu cơm chay lại càng khó hơn. Các nguyên liệu chay phải được lựa chọn rất khắt khe, kỹ lưỡng: Rau củ quả, thịt, cá phải tươi, ngon và đảm bảo vệ sinh… trong một mâm cơm phải đủ rau tươi, món xào, món nấu, canh để kích thích vị giác và cung cấp đủ chất đảm bảo sức khỏe cho thực khách.


Để có được thành công như ngày hôm nay bà chủ nhà hàng đã phải đi nhiều vùng miền trong cả nước để tìm hiểu phong cách ăn chay, kể cả việc đi sang Pháp để tham khảo hương vị của Châu Âu. Sau những chuyến đi ấy bà chủ đã mày mò để tạo ra vị riêng cho món Chay Hà Nội, không quá cay, cũng không quá ngọt, vừa ngon miệng, lại rất tốt cho sức khỏe. Chính vì điều đó mà khách đến Cơm Chay Nàng Tấm ngày một đông, đặc biệt vào những ngày rằm, mồng một nhà hàng phục vụ từ 250 – 300 suất ăn.

Khách đến ăn không đơn thuần là một bữa ăn mà còn là khoảng thời gian để cơ thể cảm thấy thư thái, thưởng thức những hương vị thanh khiết của thiên nhiên và hướng lòng mình đạt tới sự vị tha, nhân ái… Vì thế khách đến Nàng Tấm thuộc nhiều đối tượng, không chỉ những người trung niên, người nước ngoài mà giới trẻ cũng rất thích đến vì ăn cơm chay giúp cho họ giữ được vóc dáng của tuổi thanh xuân. Vào những ngày giá rét, các thực khách sẽ cảm thấy ấm cúng hơn với ánh lửa bập bùng của lò sưởi tại nhà hàng và tận hưởng một không gian ấm cúng, gần gũi như được trở về bên bữa cơm gia đình, cảm giác ấy thỏa mái, nhẹ nhàng.


Gần 20 năm hoạt động, Cơm Chay Nàng Tấm đã trở thành địa chỉ ăn chay đầy chất văn hóa của người dân Hà Nội và du khách nước ngoài, được bình chọn đưa vào các ấn phẩm du lịch hướng dẫn du lịch nổi tiếng như Le Routard (tiếng Pháp), The Plannet (tiếng Anh)… và đây là điều mà không phải nhà hàng cơm chay nào cũng có được.

 


Đình Trinh

 


 
 
 

Hà Nội        79A Trần Hưng Đạo ; Tel : 84-4 39 42 41 40 | Fax: 84-4 38 22 15 30
Quảng Ninh     Nhà Ga Cáp Treo Yên Tử ; Tel: 84-4 33 628 8927 / Fax: 84-4 33 366 1027

 

Copyright © Nang Tam Vegetarian RestaurantAll rights reserved
Visiter number 3238